Khi nhắc đến dân tộc Mường thì văn hóa ẩm thực của họ hết sức đáng nể với nhiều món ăn ngon, đồ uống quý bổ dưỡng và nổi tiếng nhất có lẽ là đặc sản Rượu Cần Hòa Bình của người Mường.

Rượu Cần dân tộc tuy không phải chỉ có ở riêng Hòa Bình mà còn có ở Tây Nguyên hoặc một số tỉnh thành khác ở Việt Nam. Đặc điểm của rượu cần là loại rượu được ngâm ủ với nguyên liệu 100% từ thiên nhiên với các loại lá thực vật là các bài thuốc quý của người dân tộc được kết hợp lại cùng với nhau trong 1 bình sứ và được ủ tự nhiên trong một quá trình, không thông qua trưng cất như các loại rượu khác. Sau thời gian ngâm ủ lên men thì thành quả của quá trình này là một hũ rượu cần cực ngon và rất bổ dưỡng.

Với hương vị thơm ngon, vị rượu ngọt nhẹ rất bổ dưỡng của Rượu cần Hòa Bình chắc chắn sẽ làm cho người sử dụng thêm say đắm và giúp bữa cỗ trong ngày tết của bạn được ngon hơn. Vì hàm lượng cồn rất nhỏ độ rượu thấp nên các bạn nam thanh nữ tú, người trẻ tuổi thanh niên đều có thể thưởng thức được mà không sợ bị say, hay quá chén, đồng thời với cách uống rượu cần dân tộc độc đáo thì chắc hẳn cũng sẽ làm tăng thêm tính đoàn kết, thân nghĩa tình trong mâm cỗ tết ở mọi gia đình.