Tỏi tía là giống tỏi địa phương nên bà con nông dân canh tác theo lối truyền thống. Trước khi trồng khoảng hai tuần, bà con làm đất, dọn sạch cỏ, sau đó đem tỏi giống để trồng. Bà con không dùng phân hóa học, không sử dụng thuốc bảo vệ thực vật, nếu có chỉ bón phân chuồng ủ. Sau mỗi vụ bà con lại tự chọn giống để trồng vụ tiếp theo. Củ tỏi tía nhỏ, tép màu vàng, rất nhiều dầu, đặc trưng vị cay và thơm đã tạo nên thương hiệu nổi tiểng của tỏi tía Mai Châu (Thành Sơn).

Hiện sản phẩm tỏi tía xã Thành Sơn đã được Cục Sở hữu trí tuệ (Bộ KH&CN) cấp giấy chứng nhận nhãn hiệu tập thể tại Quyết định số 102266/QĐ-SHTT cho sản phẩm “Tỏi tía Mai Châu (Thành Sơn)”. Đây sẽ là yếu tố căn bản để xây dựng một thương hiệu mạnh cho sản phẩm – góp phần hoàn thành Chương trình Mục tiêu Quốc Gia xây dựng nông thôn mới mỗi xã 1 sản phẩm (sản phẩm OCOP), giúp nâng cao giá trị kinh tế, đảm bảo phát triển bền vững, tăng thu nhập, cải thiện đời sống ổn định cho người dân.