Hòa Bình được được thiên nhiêu ưu ái ban tặng nhiều loại nông sản, sản vật từ núi rừng. Măng khô Hòa Bình thơm, ngon, sạch khi chế biến an toàn và yên tâm thưởng thức, có thể giữ được cả năm vẫn thơm ngon. Đặc biệt, món canh măng củ hầm với thịt chân giò, xương sườn lợn, thịt gà, rắc thêm chút hành tươi, mùi tàu tạo sự hấp dẫn cho bữa cơm sum vầy, ấm cúng mỗi dịp Tết đến, xuân về.

Măng khô là một trong những món ăn, đặc sản của Hòa Bình và các tỉnh vùng Tây Bắc. Với hương vị thơm ngon, nếu được chế biến đúng cách. Khi ăn tạo cảm giác dai giòn sần sật. Đặc biệt khi được kết hợp đúng cách với các gia vị, món ăn càng thêm phần hấp dẫn. Hòa Bình là vùng đất có nhiều sản vật nông nghiệp, các loại măng của tỉnh từ lâu đã nổi tiếng và có thương hiệu, đã được các doanh nghiệp chế biến như: Măng đắng đóng gói, măng trúc quân tử, măng khô nấu ngay, măng lưỡi lợn, măng búp tươi, măng củ thái sẵn, măng giang đặc sản, măng nứa khô nấu ngay… ngày càng được người tiêu dùng trong và ngoài nước tin dùng. Măng Hoà Bình có mặt ở hầu hết các tỉnh, thành phố và luôn được người tiêu dùng lựa chọn.